vai thieu say kho

http://vaithieukho.blogspot.com/2015/11/cay-vai-thieu-que-toi.html

Wikipedia

Search results

vải thiều sấy khô

vải thiều sấy khô cung cấp những thông tin mới nhất nóng bỏng nhất về đặc sản vải thiều bắc giang

vải thiều sấy khô

vải thiều sấy khô
vải thiều sấy khô
Powered By Blogger

DC : phượng sơn - lục ngạn - bắc giang :0972405082

Tuesday, November 17, 2015

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN MÌ CHŨ MÌ CHŨ NGON NHẤT



1. Món nấuNguyên liệu chuẩn bị:
-         Mì MiChu:150-200g (1/3 - 1/2 bó, tùy vào người ăn)
-         Thịt (50g): Thịt bò thái sẵn, hoặc gà đã luộc xé nhỏ (ngoài ra có thể ăn với các loại thịt hợp khẩu vị khác) -         Rau: Hành + rau thơm khác (nếu có) thái nhỏ  (Có thể ăn kèm với các món rau khác)
-         Nước dùng (nước xương hoặc nước luộc gà đã có đầy đủ gia vị…)
b.      Cách nấu:
-         Bước 1: Rửa mì MiChu bằng nước sạch sau đó để ráo nước
-         Bước 2: Trần qua nước sôi khoảng 15-20 giây, vớt ra cho mì MiChu vào bát tô
-         Bước 3: Cho thịt và hành hoa + rau thơm vào bát
-         Bước 4: Chan nước dung
Như vậy, Bạn đã có một bát mì MiChu tuyệt ngon cho bữa ăn của mình! 2.      Món xào
a.      Nguyên liệu:
-         Mì MiChu: 250g
-         Thịt Bò (100g) hoặc các loại thịt khác hợp khẩu vị
-         Trứng gà 01 quả
-         Rau cải hoặc các loại rau khác hợp khẩu vị
-         Hành hoa thái nhỏ
-         Dầu ăn, gia vị
b.      Cách xào:
-         Bước 1: Ngâm mì MiChu bằng nước sạch khoảng 10-15 phút sau đó vớt ra để ráo nước
-         Bước 2: Xào bò và rau vừa chín tới để ra đĩa
-         Bước 3: Cho mì MiChu và Trứng (đã đánh tan) vào chảo đảo đều đến khí sợi mì tơi hoặc giòn (Cũng có thể tráng trứng chín, thái chỉ rải đều khi mì MiChu xào xong)
-         Bước 4: Khi mì Michu vừa chín cho hành và các gia vị
-         Bước 5: Đảo thêm khoảng 1-2 phút rồi cho ra đĩa đã có sẵn bò và rau xào
Như vậy, Bạn đã có món MiChu xào ăn nóng là ngon nhất!  
3.      Ăn Lẩu
-         Rửa sạch mì MiChu
-         Thả MiChu vào nồi lẩu khoảng 30 giây
-         Vớt ra cho vào bát, sau đó chan nước dung
4.      Ăn món chay
-         Rửa sạch mì MiChu sau đó trần bằng nước sôi khoảng 2 phút
-         Vớt ra, để ráo nước và bày ra đĩa
-         Ăn với nước chấm được pha thật ngon