Nổi tiếng không kém phần vải thiều là nhãn lồng Hưng Yên, với cùi dầy, vị thanh ngọt như đường thốt nốt, vỏ mỏng, hạt nhỏ, rất thơm ngon. Tuy nhiên, nhãn Hưng Yên mỗi năm chỉ có 1 mùa vào độ cuối thu, tháng 7.
Nhãn Hưng Yên đem sấy khô thành nhãn nhục thì dễ vận chuyển đi xa làm quà biếu cũng như bảo quản để dùng trong năm.
Nhãn khô có thể ăn trực tiếp như mứt uống trà, nấu chè để giải mát, ngâm rượu.
Long nhãn thường có mặt trong các vi thuốc Đông Y vì có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:
Long nhãn là một vị thuốc dùng để bồi bổ, chữa các bệnh hay quên, thần kinh kém, hay hoảng hốt, thần kinh suy nhược, không ngủ được. Nấu chè nhãn khô cùng với hạt sen là bài thuốc giúp an thần, dễ ngủ tốt.
Trong nhãn có nhiều canxi, magie, sắt... có tác dụng bổ huyết, tốt cho người đang bệnh suy nhược, và trẻ nhỏ.
Bên cạnh đó, các sợi thực vật trong long nhãn khô sẽ chống được chứng táo bón và điều tiết hoạt động của đường tiêu hóa.
Long nhãn có thể dùng chế biến nhiều món ngon và bổ dưỡng nhứ: gà hầm long nhãn, chè sâm, chè hạt sen long nhãn, chè long nhãn táo đỏ