Thỉnh thoảng
chị em có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mì xào đơn giản nhưng ngon miệng tuyệt
vời này nhé.
Nguyên liệu:
- ½ gói mì gạo
- 200g
thịt nạc vai heo
- 2 củ
hành khô băm nhỏ; 2 quả ớt; 1 củ hành tây; 20g rau mùi; 50ml nước luộc gà ;
30ml nước mắm; 15g đường nâu
- Gia vị ướp thịt heo: 2
quả chanh vắt nước; 1 củ sả; 15ml nước mắm; 15g đường; 5g ớt bột; 1 nhúm hạt
tiêu đen.
Cách
làm:
Bước 1: Cho mì gạo ra ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.
Bước 2: Sả băm nhỏ:
Bước 3: Cho sả vào bát thịt heo. Thêm các gia vị ướp thịt
heo vào cùng, trộn đều trong 20 phút.
Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.
Rau mùi, ớt xắt nhỏ.
Bước 4: Làm nóng
chảo với một ít dầu ăn rồi cho thịt lợn vào chiên vàng hai mặt hoặc cho đến khi
thịt chín. Sau đó cho thịt ra thái thành các lát mỏng.
Mì vớt ra, để ráo.
Bước 5: Làm nóng một chảo với ít dầu ăn. Xào hành tây và hành khô.
Cho mì vào chảo đảo đều. Sau đó cho thịt lợn chiên vào.
Thêm nước dùng gà, nước mắm, đường nâu vào đảo
đều. Xào cho đến khi mì hấp thụ hết nước. Thêm rau mùi và ớt vào, đảo đều rồi
cho ra đĩa thưởng thức.