Món chè vải nấu thạch
dừa lạ miệng này chắc chắn sẽ giúp cả nhà giải nhiệt cho ngày hè.
Nguyên liệu:
- Nước dừa: 300ml
- Vải: 20-25 quả
- Bột thạch: 20gr
- Lá dứa, củ dền: để lấy
màu
- Nước, đường: vừa đủ.
Thực hiện:
Bước 1: Vải bỏ vỏ, hạt, rửa sạch.
Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, hòa đường sao cho vừa miệng ăn
rồi đun sôi.
Bước 3: Nước sôi cho vải vào, để sôi lại thì tắt bếp.
Bước 4: Lấy ½ chỗ nước dừa đem xay cùng với 2-3 lá dứa, lọc lấy nước sau
đó thêm 10g bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ
lạnh để thạch đông.
Bước 5: Lấy ½ chỗ nước dừa còn lại xay cùng với củ dền, cũng lọc
lấy nước, thêm 10g bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra khuôn cho nguội rồi
cho vào tủ lạnh để thạch đông.
Bước 6: Khi ăn cắt thạch ra thành từng viên nhỏ, thêm vải và nước vải,
ăn lạnh càng ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với chè vải thạch dừa
thanh mát nhé!
Theo internet