Chúng Tôi xin giới thiệu cách ngâm rượu vải khô hiệu quả. Vải tươi và vải khô đều có thể ngâm rượu được nhưng ngâm rượu bằng vải sấy khô thì sẽ tốt hơn. Có lẽ ngoài những người dân ở vùng trồng vải thì ít người biết đến thứ rượu quý này.
Công dụng của rượu vải:
Rượu vải có tác dụng trừ hàn, làm tâm trí minh mẫn, làm tỉnh táo tinh thần tăng sức lực. Với phụ nữ nếu ai có thể uống rượu vải thì sẽ có làn da đẹp hồng hào, với nam giới có tác dụng sinh tinh tráng dương, cơ thể khỏe mạnh!
Cách làm:
Thành phần:
+ Rượu trắng được nấu từ gạo tại các lò thủ công truyền thống, nồng độ rượu để ngâm thích hợp nhất là 30 độ.
+ Long vải (vải thiều sấy khô nguyên quả sau đó được đưa vào máy bóc vỏ).
Tỷ lệ rượu – long vải: 5 lít rượu trắng đi cùng với 2kg long vải, (tương đương với 3kg vải sấy nguyên quả). Rượu ngâm sau khoảng hơn tháng trở ra là có thể dùng được.
Rượu ngâm vải sấy khô sẽ mang lại cho bạn vị đậm đà, uống mà không gây đau đầu, cảm giác dịu êm, hương thơm đặc trưng bởi sự kết hợp giữa những quả vải sấy khô ngọt dẻo và hương men nồng ấm của rượu.
>> Đặc Sản Chè Vải Bắc Giang
>> Vải Thiều Sấy Khô
>> Đặc Sản Chè Vải Bắc Giang
>> Vải Thiều Sấy Khô