vai thieu say kho

http://vaithieukho.blogspot.com/2015/11/cay-vai-thieu-que-toi.html

Wikipedia

Search results

vải thiều sấy khô

vải thiều sấy khô cung cấp những thông tin mới nhất nóng bỏng nhất về đặc sản vải thiều bắc giang

vải thiều sấy khô

vải thiều sấy khô
vải thiều sấy khô
Powered By Blogger

DC : phượng sơn - lục ngạn - bắc giang :0972405082

Sunday, November 29, 2015

Cách nấu xôi gấc đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà



Cách nấu xôi gấc đỏ cúng gia tiên cho cả năm may mắn, hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn cách nấu xôi gấc thơm ngon với công thức đơn giản dễ làm tại nhà, mọi người cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm nhé.
Cách nấu xôi gấc ngon cho màu đỏ thắm, hạt gạo dẻo mà không nát, thơm lừng mùi gấc đặc trưng. Chuyên mục xin bật mí cách nấu xôi gấc cực tiện lợi bằng nồi cơm điện giúp bạn có thể nấu xôi gấc bất cứ khi nào thích.
Cách nấu xôi gấc đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu xôi gấc
  • Gạo nếp: 1kg
  • Gấc chín: 1 quả to
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Muối, đường, dầu ăn, rượu trắng
Cách nấu xôi gấc ngon
Cách chọn gấc ngon: Gấc ngon là gấc chín màu đỏ tươi tự nhiên, vỏ mềm, gai đã nở hết, có thể chọn quả hơi héo một chút để màu đỏ nhé.
Gạo nếp trước khi đem đồ nên ngâm nước muối qua đêm để gạo ngậm nước. Khi hết thời gian ngâm gạo bạn có thể vo lại nhặt sạch trấu và sạn, xả qua nước lạnh rồi để ra rá cho ráo nước.
Gấc đem bổ đôi, dùng thìa cạo hết phần hột gấc, thịt gấc sẽ bám hết ở vỏ ngoài hột gấc, nên rất khó để bóc được phần vỏ đó ra. Bạn cho gạo đã để ráo nước vào xoong, sau đó cho hết hạt gấc vào bóp đều, khi màu đỏ đã bám đều ở các hạt gạo, hạt gấc đã hết thịt thì bạn có thể nhặt bỏ hạt gấc đi. Cách khác để lấy thịt gấc là bạn cho 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh muối vào phần hạt gấc ngâm 6h. Khi có thịt gấc bạn đem trộn với nếp và muối, hành băm nhuyễn.
Dừa xiêm bạn bổ lấy nước để riêng, 1 nửa đem nạo sợi để ăn kèm với xôi, 1 nửa đem bào mỏng, xay nhuyễn rồi trộn với nước dừa đó và cho lên bếp đun sôi khoảng 20 phút, lọc lấy 100ml nước cốt dừa rồi trộn nước cốt dừa đó với 3 thìa dầu ăn.
Cho gạo nếp vào nồi hấp và đặt lên bếp đun khoảng 30 phút, trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn lau vung nồi hấp để nước đọng không nhỏ xuống xôi làm xôi bị nhớt, nhão. Khi hấp được 30 phút bạn cho 1/2 nước cốt dừa lên xôi và dùng đũa đảo đều, tiếp tục cho dừa tươi nạo sợi vào hấp lên trên, hấp thêm 10 phút nữa thì cho xôi ra và dũng đũa đánh đều cho xôi tơi. Khi xoong hấp nguội bạn cho xuống và đảo đều.
Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện
Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm đun sôi. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện muốn ăn ngọt thì mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.
Cách nấu xôi gấc bằng lò vi sóng
Lấy nilon bọc thực phẩm bọc trên bát xôi. Sau đó cho vào lò vi sóng, để ở chế độ cao nhất (High) trong 5 phút. Sau 5 phút, gỡ màng nilon và xới đều bát xôi. Sau đó bọc lại màng nilon, cho vào lò vi sóng bấm thêm 2 phút nữa là được
Bạn lưu ý cách nấu xôi gấc nước dừa muốn ngon mắt không bị bết thì kiêng dùng thìa xới nhé, chỉ nên dùng đĩa để xôi được tơi, xốp.
Nếu bạn muốn ăn xôi ngọt thì đợi xôi nguội bớt bạn cho đường vào và đảo đều nhé, nếu cho lúc nóng xôi sẽ bị nhão.
Cách nấu xôi gấc ngon, coi như thành công là khi xôi có mùi thơm hấp dẫn, khô mà không rắn, hạt gạo nếp căng mọng và bóng.
Xôi gấc là món ăn biểu tượng cho sự may mắn, chính vì vậy với cách làm xôi gấc dẻo, ngon hấp dẫn rất đơn giản trên đây là bạn đã có thể làm cho mâm cơm ngày lễ tết của gia đình mình thêm thơm ngon, ý nghĩa rồi đấy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nấu xôi gấc đậu xanh ( hay còn gọi là xôi 3 tầng ) để làm mâm cơm ngày tết thêm sinh động.
Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi gấc tại website http://vaithieukho.blogspot.com/, hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè và gia đình nhé !